Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Tìm hiểu về bệnh rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là cụm từ y khoa để chỉ tình trạng cậu bé cương không đủ cứng hay gặp khó khăn khi kéo dài thời gian quan hệ. Thuật ngữ này được sử dụng để thay thế cho nhiều khái niệm khác trước đây như: liệt dương, bất lực, yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục ở cánh đàn ông.

Khi người đàn ông có nhu cầu hay có kích thích tình dục, thì vỏ não sẽ dẫn truyền thần kinh đến bộ phận sinh dục làm động mạch dương vật sẽ dãn to, nở rộng, cho phép máu đến cậu nhỏ nhiều hơn. Kết hợp với đó, các tĩnh mạch dương vật dẫn máu ra sẽ bị đè ép, do đó kìm nén lượng máu ra khỏi, làm cậu bé căng phồng cương cứng. Đây là hiện tượng cương. Nếu mọi yếu tố nào tác động đến một mắt xích trong quá trình trên đều có thể gây rối loạn cương.

Triệu chứng bệnh rối loạn cương dương

Có ham muốn tình dục nhưng cậu bé cương không đủ cứng để giao hợp.
Không làm chủ được thời điểm cương cứng, và không giữ được lâu


Nguyên nhân gây bệnh

Đối với nhiều người, yếu tố tâm lý đóng vai trò quan trọng dẫn đến rối loạn cương. Mặc dù vậy, phần lớn những trường hợp (90%) rối loạn cương là vì thương tổn thực thể từ:
Những bệnh lý ảnh hưởng đến mạch máu và hạn chế dòng máu đếncậu nhỏ, giả dụ như: huyết áp cao hoặc tăng cholesterol trong máu, tiểu đường, bệnh tim mạch, xơ gan, suy thận,…
Bệnh tâm thần, trầm cảm,…
Bệnh nội tiết: tiểu đường, giảm testosterone, tăng prolactin, cường hay nhược giáp,…
Thuốc lá, rượu, ma túy, căng thẳng trong cuộc sống,… cũng là những tác nhân gây rối loạn cương.
Do dùng thuốc chữa trị huyết áp cao, thuốc lợi tiểu, thuốc chống trầm cảm,…
Do chấn thương: chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, chấn thương vùng chậu

Tác hại của rối loạn cương

Hầu hết tình trạng rối loạn cương đều ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm của bạn tình. Hầu hết người đàn ông nào cũng đều mắc cỡ, ngượng ngùng khi bị rối loạn cương nên tránh đề cập đến tình trạng này. Họ thường tránh những kích thích, cũng như những hoạt động tình dục.

Điều trị rối loạn cương

Hiện nay, rối loạn cương có thể điều trị khỏi hoàn toàn nhờ các phương pháp điều trị bao gồm: thay đổi lối sống, tâm lý liệu pháp, thuốc uống, thiết bị hút chân không, thuốc tiêm, thuốc đặt vào niệu đạo, phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo.

Bạn cần đến bác sĩ để được khám tư vấn. Chỉ có bác sĩ mới có thể quyết định phương pháp điều trị tốt nhất theo sức khỏe của bạn.

Phòng ngừa rối loạn cương ở nam giới

Sống lành mạnh; không hút thuốc, không uống nhiều rượu bia; tập thể thao đều đặn; ăn uống hợp lý; hạn chế áp lực gây mất ngủ; giữ cơ thể tráng kiện; điều trị và hạn chế các bệnh tim mạch, tiểu đường, xơ vữa mạch máu,… để tăng sinh lý nam giới nhanh chóng và hiệu quả.
-------------
Xem thêm: các tư thế quan hệ tình dục dễ lên đỉnh nhất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.