Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Giúp bé bổ mắt nhờ những món ăn từ cam của mẹ

Cam là một trong những loại quả có múi rất tốt cho trẻ nhỏ. Hãy giúp bé có đôi mắt sáng ngời  nhờ những món ăn từ quả cam nhé các mẹ.

Nào, cùng bắt tay vào làm nhé!



Salad Cam – kiểu trộn với hoa quả

Nguyên liệu:

- 2 quả cam

- 1 quả táo

- 1 quả bơ

- 200g tôm nõn

- Gia vị làm nước sôt : mù tạc, nước cam, muối đường, chút tiêu.

Cách làm:

- Táo, bơ gọt vỏ cắt hình lập phương vừa ăn.

- Cam bóc vỏ tách nhỏ múi.

- Tôm nõn luộc chín, bóc vỏ.

- Nước sốt : Lấy 1 ít mù tạc trộn nước cam, ít đường, muối tiêu thành nước hỗn hợp sôt hơi sệt.

- Cuối cùng: trộn tất cả các thứ trên lại với nhau, như vậy là dùng được rồi. Salad cam phù hợp với thực đơn hằng ngày hay trong những buổi tiệc nhẹ!

Gà nấu cam

Nguyên liệu :

- Ức gà 2 cái, chặt miếng vừa ăn.

- Bơ 50 gr

- 2 trái cam

- Nước cam : 1,5 chén

- 3-5 muỗng bột mì

- Đường : 1/2 chén

- Muối, bột quế, gừng,mè rang, hành lá xắt nhỏ.

Cách nấu:

- Bắt chảo lên, bỏ bơ vào cho tan ra, sau đó chiên so ức gà với bơ.

- Vớt ức gà, cho bột mì, muối, đường, gừng, quế bột vào chảo , khấy đều cho mịn

- Đổ nước cam vào nấu , khấy đều tay cho đến khi sôi, cho ức gà trở lại chảo, đậy náp nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút.

- Cắt sợi nhuyễn 1 muỗng vỏ cam, cắt 2 trái cam thành múi.

- Rắc vỏ cam và cho múi cam vào chảo, nấu thêm 5 phút.

Kem cam hấp dẫn

Nguyên liệu

- 7 thìa đường cát

- 1 quả cam lớn, cạo lấy vỏ

- ¼ muỗng cà phê muối

- 2 tách nước cam vắt

- 1 muỗng nước cốt chanh tươi vắt

- 2 muỗng cà phê vani

- 1 cốc sữa

Chế biến

- Trong máy xay, cho tất cả các thành phần vào (trừ sữa) để xay nhuyễn, xay cho đến khi đường hoàn toàn tan (khoảng 2 phút).

- Chuyển hỗn hợp vào bát lớn và trộn cùng sữa.

- Đổ hỗn hợp ướp lạnh vào khuôn kem, bọc kín và để trong tủ lạnh để chúng đông cứng lại. Loại kem này làm lâu hơn các kem khác, khoảng 35-40 phút là vừa, để vào tủ trong 3 giờ sẽ thành kem.

Tin liên quan:

Bé biếng ăn

Bé biếng ăn phải làm sao

Giải pháp cho trẻ biếng ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.