Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Ăn gì để cải thiện mệt mỏi khi mang thai

Để cải thiện mệt mỏi khi mang thai, các mẹ bầu nên sử dụng các loại thức ăn sau đây để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Tin liên quan:
Tổng hợp thông tin liên quan đến dinh dưỡng trong thai kỳ
Những bài viết liên quan về mang thai ba tháng đầu
Tổng hợp thông tin liên quan đến sữa nào tốt nhất cho mẹ bầu
Những bài viết liên quan về sức khỏe mẹ bầu
Những thông tin về chuẩn bị có thai nên làm gì
Những kiến thức về có thai nên ăn gì

1. Hải sản

Hải sản là nguồn giàu chất béo omega3 và chất chống oxy hóa cần thiết cho phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 1-2 bữa hải sản mỗi tuần để giảm mức thủy ngân mà cơ thể phải hấp thụ có trong hải sản. Nhiều thủy ngân sẽ gây hại cho thai.

2. Sữa chua

Sữa chua rất giàu canxi và vitamin. Chưa hết, các men vi sinh có trong sữa chua còn giúp xua tan mệt và làm sạch hệ tiêu hóa.

3. Rau xanh

Rau xanh, đặc biệt là rau bina là nguồn dinh dưỡng dồi dào vitamin, chất khoáng và protein cần thiết. Loại rau này cũng giàu axit folic – chất giúp mẹ bầu chống mệt.

4. Chuối

Chuối có các folate – dạng tự nhiên của axit folic là chất không thể thiếu cho người mẹ trước khi sinh. Thực phẩm giàu folate làm tăng số lượng hemoglobin có tác dụng làm giảm đau cơ thể và phòng dị tật khi sinh.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt khỏe mạnh có nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp người mẹ tăng cường quá trình trao đổi chất, kiểm soát sự thèm ăn và tăng cường vitamin cho thai nhi.

6. Cam

Cam và hoa quả họ cam quýt giàu vitamin và axit folic. Để chống lại mệt mỏi, thai phụ đừng quên uống nước cam.

7. Đậu

Hầu hết người mẹ đều bị chứng thiếu máu trong thai kỳ. Đậu rất giàu sắt, giúp mẹ bầu tránh mệt do thiếu sắt. Đỗ còn là thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh.

8. Đậu phụ

Đậu phụ ít kalo, ít chất béo nên là thực phẩm lành mạnh cho mẹ bầu. Ngoài ra, đậu phụ cũng rất giàu canxi. Mẹ bầu nên ăn đậu phụ để giảm mệt mỏi và tăng canxi cho cơ thể.

9. Lúa mạch

Lúa mạch rất giàu chất sắt. Lúa mạch là một trong số những thực phẩm chống lại mệt mỏi khi mang thai.

10. Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A và axit folic tốt cho người mẹ. Mẹ bầu có thể ăn cà rốt sống hoặc dùng cà rốt ép lấy nước uống.

11. Củ cải

Thiếu canxi có thể gây ra những rối loạn về sức khỏe, trong đó có mệt mỏi khi mang thai. Củ cải có thể giúp mẹ bầu vượt qua mệt mỏi.

12. Quả lựu

Loại quả có hạt màu trắng hay màu đỏ này giúp tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, giúp cơ thể chống lại mệt mỏi và cũng làm tăng trao đổi chất.

13. Súp lơ

Súp lơ giàu protein và các vitamin quan trọng nên là loại thực phẩm hiệu quả trong việc chống mệt khi mang bầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.