Mách bạn về thực đơn dinh dưỡng cho trẻ từ Dumex Việt Nam
SỮA TRỘN TRÁI CÂY
Nguyên liệu
- ¾ chén sữa tươi
- 2 muỗng cà phê vani
- 2 muỗng canh xirô loại nào tùy ý
- 1-2 muỗng kem loại nào tùy ý
- 1 quả chuối
- Thực hiện
Cho sữa và những nguyên liệu trên vào máy xay, sau đó lấy ra một quả chuối, cắt khoanh nhỏ cho vào rồi bấm nút xay.
Đặc điểm dinh dưỡng
Tuy món sữa trộn này đơn giản nhưng hết sức bổ dưỡng cho sức khỏe. Sữa có vai trò quan trọng đối với dinh dưỡng của trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo tuy ở lứa tuổi này trẻ đã ăn đặc. Có thể sử dụng sữa để sáng tạo chế biến các lọai thức uống khác nhau cho bé (mà món sữa trộn trên là môt ví dụ).
BÁNH MÌ QUẾ MẬT ONG
Nguyên liệu
- 1 quả trứng
- ½ chén sữa tươi
- ½ muỗng canh mật ong
- Một nhúm muối
- Một nhúm quế xay
- ½ muỗng canh bơ
- 2-3 lát bánh mì làm bằng bột chưa rây để qua một ngày
Thực hiện
Đánh trứng, sữa, mật ong, muối và quế xay với nhau cho đều lên.
Nhúng bánh mì vào hỗn hợp trên.
Đun chảy bơ trong chảo không dính với nhiệt độ vừa, và chiên những lát bánh mì cho vàng đều lên là có thể lấy ra và dùng được
Đặc điểm dinh dưỡng
Đây là một món ăn ngon, hợp khẩu vị nhằm đa dạng thức ăn cho trẻ để kích thích khẩu vị.
BÁNH KẾP NHANH
Nguyên liệu
- 3-4 muỗng canh đầy bột mì không có bột nở
- Một nhúm muối
- 1 muỗng cà phê đầy đường
- 2 quả trứng
- 1 ly Sữa tươi tiệt trùng hoặc 2 muỗng canh sản phẩm dinh dưỡng
- 1 ly nước
- 1 giọt hương vani
- 1 muỗng canh bơ nấu chảy
Thực hiện
Rây bột và muối chung vào một cái chén nhỏ.
Chọc một lỗ ở giữa và đổ đường và trứng vào.
Thêm sữa từ từ, để bột và sữa hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp bột nhuyễn và khá lỏng.
Hỗn hợp này nên có độ đặc như sữa được làm khô đi. Lúc này nó sẽ trông hơi lổn nhổn, hãy đánh đều lên bằng đồ đánh kem.
Trộn vani và bơ nấu chảy vào. Nếu bột quá đặc, các bạn có thể cho thêm vào một chút chất lỏng như sữa hoặc nước.
Đun nóng một cái chảo không dính, tráng chảo bằng một lớp bơ chảy mỏng, và khi chảo đã nóng, thì hãy đổ vào một lớp bột đủ để tạo thành một cái bánh kếp mỏng.
Bột cần phải kêu xèo xèo khi chạm vào chảo – nghiêng chảo thật nhanh để bột phủ khắp đáy chảo.
Khi bánh đã vàng một mặt, lật bánh lại để chiên tiếp mặt kia.
Vậy là món bánh kếp đã được hoàn thành chỉ trong vòng 15’, các bạn có thể cho bé ăn chung với bơ, mức hay mật ong, hoặc cũng có thể rắc lên một tí chanh với đường.
Đặc điểm dinh dưỡng
Được làm bằng trứng và sữa, bánh kếp là một nguồn protein bổ dưỡng và ăn rất hấp dẫn, bác sĩ có thể giới sữa là nguồn dinh dưỡng giàu canxi tốt cho sự phát triển xương và răng của bé.
THẠCH/ RAU CÂU YAOURT
Nguyên liệu
- 150 ml yaourt.
- 1 chén sữa tươi.
- 1 chén trái cây xắt nhỏ (xoài hoặc đu đủ) xay nhuyễn.
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê bột rau câu
- 1 muỗng cà phê nước chanh
Thực hiện
Đun cho sữa, bột rau câu nóng lên để đường tan ra. Sau đó, nhấc xuống để nguội.
Sau khi sữa đã nguội, hòa trái cây xay nhuyễn với yaourt vào sữa và trộn đều lên.
Hỗn hợp này, sau đó, các bạn hãy đổ vào những khuôn làm rau câu hay những chén nhỏ và bỏ vào tủ lạnh để cho đông lại. Món này dùng lạnh mới ngon
Đặc điểm dinh dưỡng
Ngoài vị ngọt ngọt, chua chua sẽ là một món ăn chơi hay một món giải khát tuyệt vời cho trẻ con vào những ngày nắng nóng, yaourt có chứa men vi sinh (probiotics) có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa. Đu đủ hay xoài giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.
Theo http://www.giadinhenfa.com.vn/dinh-duong-thong-minh2.html
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.