Thứ Năm, 13 tháng 6, 2013

Những món ăn bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Gia đình Enfa A+ xin gửi đến các bậc phụ huynh chuyên mục “Dinh Dưỡng Thông Minh” nhằm giới thiệu những món ăn dễ chế biến, nhiều chất dinh dưỡng phù hợp cho bé và các thành viên trong gia đình. Chuyên mục cũng muốn đem đến cho bạn thêm những thông tin dinh dưỡng về các lọai thực phẩm. Mong rằng chương mục này sẽ giúp cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú.

Mách bạn về thực đơn dinh dưỡng cho trẻ từ Dumex Việt Nam

SỮA TRỘN TRÁI CÂY




Nguyên liệu

  • ¾ chén sữa tươi
  • 2 muỗng cà phê vani
  • 2 muỗng canh xirô loại nào tùy ý
  • 1-2 muỗng kem loại nào tùy ý
  • 1 quả chuối 
  • Thực hiện

Cho sữa và những nguyên liệu trên vào máy xay, sau đó lấy ra một quả chuối, cắt khoanh nhỏ cho vào rồi bấm nút xay.

Đặc điểm dinh dưỡng

Tuy món sữa trộn này đơn giản nhưng hết sức bổ dưỡng cho sức khỏe. Sữa có vai trò quan trọng đối với dinh dưỡng của trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo tuy ở lứa tuổi này trẻ đã ăn đặc. Có thể sử dụng sữa để sáng tạo chế biến các lọai thức uống khác nhau cho bé (mà món sữa trộn trên là môt ví dụ).

BÁNH MÌ QUẾ MẬT ONG



Nguyên liệu
  • 1 quả trứng
  • ½ chén sữa tươi
  • ½ muỗng canh mật ong
  • Một nhúm muối
  • Một nhúm quế xay
  • ½ muỗng canh bơ
  • 2-3 lát bánh mì làm bằng bột chưa rây để qua một ngày

Thực hiện


Đánh trứng, sữa, mật ong, muối và quế xay với nhau cho đều lên.
Nhúng bánh mì vào hỗn hợp trên.
Đun chảy bơ trong chảo không dính với nhiệt độ vừa, và chiên những lát bánh mì cho vàng đều lên là có thể lấy ra và dùng được

Đặc điểm dinh dưỡng


Đây là một món ăn ngon, hợp khẩu vị nhằm đa dạng thức ăn cho trẻ để kích thích khẩu vị.

BÁNH KẾP NHANH



Nguyên liệu
  • 3-4 muỗng canh đầy bột mì không có bột nở
  • Một nhúm muối
  • 1 muỗng cà phê đầy đường
  • 2 quả trứng
  • 1 ly Sữa tươi tiệt trùng hoặc 2 muỗng canh sản phẩm dinh dưỡng
  • 1 ly nước
  • 1 giọt hương vani
  • 1 muỗng canh bơ nấu chảy

Thực hiện


Rây bột và muối chung vào một cái chén nhỏ.

Chọc một lỗ ở giữa và đổ đường và trứng vào.

Thêm sữa từ từ, để bột và sữa hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp bột nhuyễn và khá lỏng.

Hỗn hợp này nên có độ đặc như sữa được làm khô đi. Lúc này nó sẽ trông hơi lổn nhổn, hãy đánh đều lên bằng đồ đánh kem.

Trộn vani và bơ nấu chảy vào. Nếu bột quá đặc, các bạn có thể cho thêm vào một chút chất lỏng như sữa hoặc nước.

Đun nóng một cái chảo không dính, tráng chảo bằng một lớp bơ chảy mỏng, và khi chảo đã nóng, thì hãy đổ vào một lớp bột đủ để tạo thành một cái bánh kếp mỏng.

Bột cần phải kêu xèo xèo khi chạm vào chảo – nghiêng chảo thật nhanh để bột phủ khắp đáy chảo.

Khi bánh đã vàng một mặt, lật bánh lại để chiên tiếp mặt kia.

Vậy là món bánh kếp đã được hoàn thành chỉ trong vòng 15’, các bạn có thể cho bé ăn chung với bơ, mức hay mật ong, hoặc cũng có thể rắc lên một tí chanh với đường.

Đặc điểm dinh dưỡng

Được làm bằng trứng và sữa, bánh kếp là một nguồn protein bổ dưỡng và ăn rất hấp dẫn, bác sĩ có thể giới sữa là nguồn dinh dưỡng giàu canxi tốt cho sự phát triển xương và răng của bé.

THẠCH/ RAU CÂU YAOURT



Nguyên liệu
  • 150 ml yaourt.
  • 1 chén sữa tươi.
  • 1 chén trái cây xắt nhỏ (xoài hoặc đu đủ) xay nhuyễn.
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng cà phê bột rau câu
  • 1 muỗng cà phê nước chanh

Thực hiện


Đun cho sữa, bột rau câu nóng lên để đường tan ra. Sau đó, nhấc xuống để nguội.

Sau khi sữa đã nguội, hòa trái cây xay nhuyễn với yaourt vào sữa và trộn đều lên.

Hỗn hợp này, sau đó, các bạn hãy đổ vào những khuôn làm rau câu hay những chén nhỏ và bỏ vào tủ lạnh để cho đông lại. Món này dùng lạnh mới ngon

Đặc điểm dinh dưỡng

Ngoài vị ngọt ngọt, chua chua sẽ là một món ăn chơi hay một món giải khát tuyệt vời cho trẻ con vào những ngày nắng nóng, yaourt có chứa men vi sinh (probiotics) có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa. Đu đủ hay xoài giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

Theo http://www.giadinhenfa.com.vn/dinh-duong-thong-minh2.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.