Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2014

Hướng dẫn làm món khô bò ngon tuyệt

Thịt bò khô là món khoái khẩu của các ông chồng trong những lần mời bạn nhậu về nhà. Hãy chứng tỏ cho bạn của chồng thấy mình là một người phụ nữ đảm đang bằng món này nhé. Sau đây là hướng dẫn làm món khô bò khiến mọi người mê mẩn.
Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà người phụ nữ sẽ chọn làm thịt bò khô xé sợi hoặc thịt bò khô nguyên miếng, có gia đình làm cả hai để chiều những vị khách khó tính.
Sau đây là hướng dẫn cách làm thịt bò khô thơm ngon ngay tại nhà mà ai cũng có thể làm được.
CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ XÉ SỢI
Trong dịp tết đến, xuân về thì làm thịt bò khô xé sợi sẽ tỉ mỉ hơn nhưng đỡ “hao” hơn làm thịt bò khô nguyên miếng. Hãy tự tay mình làm món thịt bò khô xé sợi theo hướng dẫn sau đây:
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt bò (loại thịt bò thăn): 500 gram
– Sả tươi: 4 nhánh lớn
– Tỏi: 1 củ
– Đường: 3 muỗng cà phê
– Dầu hào: 4 muỗng cà phê
– Muối: 1,5 muỗng cà phê
– Bột ngũ vị hương: 1 gói
– Ớt: Tùy vào khẩu vị mà bạn chuẩn bị ớt tươi hoặc ớt bột, đa phần người ta hay dùng ớt khô để dễ bảo quản. Nên dùng khoảng 100 gr ớt bột.
Cách làm:
– Thịt bò thăn sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ khoảng 3-4mm. Các bạn nên chú ý thái dọc theo thớ và thái theo bản to để sau này dễ xé thành sợi.
– Tỏi và xả băm nhuyễn trộn chung với ớt bột (nếu là ớt tươi thì băm nhuyễn)
– Cho thịt bò và tát cả gia vị đã chuẩn bị bao gồm sả, tỏi, ớt, ngũ vị hương, dầu hào, muối vào một tô hoặc nồi lớn. Sau đó trộn đều hỗn hợp sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt bò thấm gia vị.
cách làm thịt bò khô xé sợi 3
– Sau thời gian trên, hãy cho thịt vào một chiếc nồi vừa sau đó đun nhỏ lửa. Chú ý rót phần nước ướp thịt vào nồi để miếng thịt thêm đậm đà. Bạn cũng có thể rót một ít nước nóng vào tô ướp thịt để tráng phần gia vị bám trên tô, sau đó trút vào nồi thịt.
Quá trình đun khoảng 20 phút. Trong quá trình này, bạn nên thường xuyên hớt bọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau khi thấy đã cạn nước thì tắt bếp.
– Sau khi thịt chín, bạn có thể để nguyên trong nồi hoặc vớt ra cho nhanh nguội. Sau đó dùng chày đập cho mềm thịt sau đó xé thịt thành sợi vừa ăn.
– Sau khi xé thịt xong, bạn dùng mâm trải đều phần thịt kia lên sau đó để nơi thoáng máng cho thịt ráo dần hoặc bỏ vào chảo, bật nhỏ lửa và đảo thịt cho đến khi thịt khô lại. Nếu nhà có điều kiện thì bạn cũng có thể sấy ở 110 độ C cho đến khi đạt được độ khô như ý muốn.
Nguồn: Cách làm thịt bò khô - Hạnh Phúc Của Mẹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.