Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Hướng dẫn làm sữa chua nha đam dẻo

Để làm món sữa chua nha đam vừa dẻo, vừa ngon không phải ai cũng biết bí quyết. Vậy bí quyết đó là gì?
Các mẹ hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết cách làm sữa chua nha đam ngon đúng điệu nhưng nhé!
Có nhiều cách làm sữa chua: sữa chua nha đam, sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít, sữa chua làm từ sữa đặc, sữa tươi, sữa công thức,….Nhưng khi làm sữa chua ai cũng muốn có được thành phẩm là một hũ sữa chua dẻo, chua vừa và ngon đúng điệu.
Sau đây là hướng dẫn từng cách làm sữa chua nhé!
Cách làm sữa chua nha đam
Nguyên liệu và dụng cụ:
– Sữa đặc có đường: 1 lon ( thông thường người ta sử dụng các lon sữa đặc bán trên thị trường. Ví dụ: sữa Ông Thọ,…)
– Sữa chua: 1 hũ (dùng để làm men cho các hũ sữa chua khác sắp thực hiện)
– Nha đam: 2-3 nhánh (lựa chọn các nhánh nha đam bản to và dày. Các mẹ có thể mua nha đam ở các siêu thị hoặc chợ)
– Hũ đựng: Chuẩn bị hũ đựng đủ với số lượng sữa đã chuẩn bị (Nhiều mẹ phân vân không biết nên dùng loại hũ đựng nhựa hay thủy tinh hay bịch nhỏ. Theo kinh nghiệm của mình thì dùng hũ thủy tinh sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn nhất)
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, các mẹ mở lon sữa đặc ra và đổ hết vào nồi. Dùng nước tráng hết phần sữa con sót lại. Sau đó cho thêm nước, đường với lượng vừa đủ vào nồi đun cho đến lúc hỗn hợp trên bắt đầu sủi bọt.
Bước 2: Nha đam sau khi mua về gọt toàn bộ lớp vỏ bên ngoài. Để sơ chế nha đam khỏi bị đắng và có mùi khó chịu, mẹ có thể pha 1 ca nước muối loãng kèm theo một ít nước cốt chanh. Tránh quá nhiều chanh và muối. Sau khi gọt và cắt nha đam thành từng miếng, mẹ dùng tay xát mẹ các miếng nha đam lại với nhau trong thau có dung dịch muối loãng và chanh để nha đam ra bớt nhựa. Tiếp đến, mẹ rửa sạch nha đam lại với nước lạnh và để cho thật ráo.
Sau khi ráo nước, mẹ thái hạt lựu phần nha đam trên nhé. Khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nước bắt đầu xuất hiện bọt, mẹ cho nha đam vào đun cho sôi, sau đó tắt bếp để nguội đến khoảng 40-45 độ C thì cho hũ sữa chua làm men (mồi) vào khuấy đều.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nha đam-nước này nguội đến nhiệt độ thích hợp thì rót vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, sau đó đem ủ khoảng 6-8 tiếng là có thể dùng được.
Các mẹ có thể đặt sữa chua vào tủ lạnh sau khi ủ để ăn ngon hơn.
Chúc các mẹ thành công với cách làm sữa chua nha đam cực dẻo và cực ngon này.
Có thể bạn muốn xem Cách làm sữa chua nếp cẩm, mít, sữa đặc,...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.