Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

Bữa ăn như thế nào để cho trẻ từ 3 tuổi trở lên thông minh hơn

Giai đoạn 3 tuổi trở lên là thời điểm các bé cần nhiều dinh dưỡng cung cấp cho sự phát triển về thể chất lẫn tư duy. Điều cần làm của các mẹ là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà con mình cần để phát triển toàn diện hơn.
Những kiến thức liên quan đến sữa có thành phần trái cây
Những kiến thức liên quan đến bổ sung vitamin cho con
Những bài viết liên quan về sản phẩm sữa Dumex
Tổng hợp thông tin liên quan đến dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, sự phát triển trí não của trẻ 3 tuổi gần bằng so với người bình thường và sẽ dần hoàn chỉnh đến tuổi lên 6. Song song đó là sự biến đổi rõ rệt về mặt thể chất của trẻ thông qua các hoạt động. Trẻ sẽ hiếu động hơn hẳn, ưa chạy nhảy và đã có thể học nhận biết nhiều điều xung quanh qua tranh vẽ, chữ, con số, màu sắc cơ bản. Trẻ cũng đã biết dùng ngôn ngữ, cử chỉ để biểu đạt ý muốn bản thân như hát, múa, kể lại những câu chuyện đã nghe hoặc mô phỏng động tác người lớn mà trẻ quan sát được.


Có thể nói đây là giai đoạn nền tảng quan trọng đòi hỏi các bậc phụ huynh theo dõi sát sao và thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ. Có hơn 60 chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ ở lứa tuổi này bao gồm 6 loại: protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất và nước. Trong đó, chất béo, đường và vitamin là ba khoáng chất quan trọng nhất.

Trẻ trong giai đoạn từ 3 tuổi trở lên rất cần được cung cấp đầy đủ protein và các vi chất thiết yếu để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng về cả thể chất và trí tuệ. Vitamin A cần cho sự tăng trưởng, bảo vệ da và niêm mạc, tăng cường đề kháng của cơ thể và chống các bệnh viêm nhiễm khuẩn. Vitamin C tăng cường hấp thu sắt cho trẻ. Vitamin D giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi, phốt pho để duy trì và phát triển hệ xương răng vững chắc.

Bên cạnh việc thiết lập những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất dành cho trẻ, sữa là nguồn dinh dưỡng bổ sung không thể thiếu. Ở độ tuổi mẫu giáo, sữa tươi tốt cho trẻ vì nó bổ sung nhiều canxi và các vitamin có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Hơn nữa với sữa tươi, trẻ có thể uống được lâu dài, không gây ngán và dễ sử dụng. Mỗi khi trẻ đến trường, bạn chỉ cần mang theo cho con 1-2 hộp sữa tươi là đã có thể yên tâm bé có một ngày đủ năng lượng và dưỡng chất để thỏa thích chơi đùa học tập ở trường cùng các bạn.


Điều các mẹ quan tâm tiếp theo rằng ở lứa tuổi này, liệu sữa tươi đã đầy đủ vi chất cần thiết cho sự phát triển tối ưu nhất của con chưa? Có thể nhắc đến sữa tươi công thức như một giải pháp thông minh dành cho bé ở lứa tuổi mẫu giáo này. Những loại sữa tươi công thức giữ nguyên vẹn vị ngon tinh túy và những dưỡng chất tốt tự nhiên của sữa, có nguồn gốc hoàn toàn sạch, lại được bổ sung những vi chất cần thiết tối ưu cho thể chất và trí não sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho sự phát triển của bé, nhất là trong giai đoạn từ 3 tuổi trở lên này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.