Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

Một số tips khi đưa các bé đi ăn nhà hàng

Đôi lúc bạn bực mình khi không thể vui vẻ với bạn bè khi cho con nhỏ đến buổi tiệc? Con bạn nghịch ngợm, quấy phá và bất cẩn làm bạn dành hầu hết thời gian để quan tâm tới chúng?

Trước khi trở thành cha mẹ, bạn và chồng thường ra ngoài ăn ít nhất một lần mỗi tuần. Sau khi sinh con, bạn vẫn muốn cả nhà cùng thưởng thức bữa tối ở một nhà hàng yêu thích nào đó. Nhưng làm thế nào để việc đi ăn ở nhà hàng vẫn vui vẻ và không quá vất vả khi có bé đi cùng. Bạn hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé.
- Những bài viết liên quan về sản phẩm sữa trái cây
Có thể bạn quan tâm đến vitamin tốt cho bé
Những kiến thức liên quan đến dòng sữa dumex Fruit & Veg
Những bài viết liên quan về dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi

1. Hãy chú ý đến thời gian

Thật là một ý tưởng tồi nếu đến một nhà hàng với một đứa trẻ sơ sinh lúc 7 giờ tối thứ sáu hoặc thứ bảy, thời gian được cho là cao điểm nhất trong tuần. Nhưng ngay cả khi đến một nhà hàng nổi tiếng vào buổi sáng nào đó trong tuần bạn vẫn có thể nhận một số cái nhìn khó chịu. Vì vậy, thay vào đó, hãy chọn một bữa tầm 10 giờ sáng hoặc bữa ăn nhẹ đầu giờ chiều khi thực khách đến quán xá không còn đông.

2. Đừng gọi những đồ uống nóng 

Nếu bạn không muốn con mình táy máy nghịch vào cốc nước còn đang “nóng bỏng tay”của mình, bạn đừng gọi đồ uống kiểu này.

3. Hãy lịch sự và thân thiện với chủ quán

Chúng ta nên kết bạn với một số chủ quán trong khu phố của mình, nhờ có vậy bạn sẽ nhận được nhiều ưu tiên hơn, như có được chỗ ngồi khi đông khách (với xe đẩy và tất cả mọi thứ) bất cứ lúc nào bạn xuất hiện.4. Hãy nhớ hít thở sâu

Nếu em bé khóc, bạn đã có tầm hai phút để dỗ bé trước khi đám đông bắt đầu chú ý đến bạn. Đừng hoảng sợ, hãy giữ bình tĩnh. Kể cả trong trường hợp bạn không thể làm con nín khóc, hãy mau chóng đưa bé ra ngoài và đánh giá lại tình hình. Dù đây là chuyện rất bình thường nhưng với một vài lần đầu bé khóc nơi công cộng, tất cả chúng ta ai cũng dễ hoảng sợ thôi.

5. Chọn quán ăn ồn ào

Bạn nghĩ một nhà hàng đẹp và yên tĩnh sẽ là nơi hoàn hảo cho cả gia đình đi ăn ngoài? Thực tế lại không phải như vậy. Bạn sẽ thấy mỗi lần con phát ra tiếng động nào hơi mạnh một chút đồng nghĩa với những tiếng thở dài từ các khách hàng khác. Vì thế, hãy tìm một nơi có âm thanh ồn ã hơn, vui vẻ hơn cho tất cả cùng tham gia.

6. Mang theo thức ăn cho em bé

Không phải tất cả mọi nơi đều có thức ăn thích hợp cho các bé. Thay vào đó, bạn nên mang theo đồ ăn đóng gói hoặc một số đồ ăn nhẹ có sẵn cho trẻ.

7. Hỏi về nguồn gốc của thực phẩm

Bằng cách này, bạn có thể yên tâm thưởng thức bữa ăn của mình, sẵn sàng trả tiền và trở lại lần nữa khi có thể. Nhưng nhớ dừng cố gắng hỏi han hoặc theo dõi những người phục vụ nếu họ đang bận rộn bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.