Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Giải pháp cho con bắt đầu mọc răng

Mọc răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của bé. Bé dễ quấy khóc và một số bé thường bị sốt cao mỗi khi mọc răng khiến phụ huynh vô cùng lo lắng
Có thể giúp bé làm giảm cảm giác đau đớn khi nướu bị sưng, viêm khi mọc răng sữa với những cách đơn giản dưới đây.
1. Làm mát nướu
Một số thực phẩm được làm lạnh (ở mức độ vừa phải) như chuối, cà rốt… không những hiệu quả trong việc làm dịu những cơn đau do sưng, viêm nướu khi bé mọc răng sữa mà còn có tác dụng “đánh lạc hướng” sự chú ý của bé vào các cơn đau.
 4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa 1
Ngoài ra, một chiếc khăn tay hay núm vú giả được làm lạnh cũng là những gợi ý rất nên tham khảo cho bà mẹ đang nuôi con giai đoạn mọc răng sữa.
2. Massage nướu
Rửa sạch ngón tay của bạn hoặc sử dụng dụng cụ massage nướu chuyên dụng rồi nhẹ nhàng chà nhẹ lên phần nướu răng đang sưng lên của bé. Cách này làm phân tán sự chú ý của bé vào những cơn đau, đồng thời làm giảm cảm giác khó chịu trong miệng cho bé và tăng cường tình cảm giữa bé và cha mẹ.
 4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa 2
3. Chơi trò chơi
Đây là cách thường được các bà mẹ áp dụng để bé tạm thời quên đi cơn đau nhức do mọc răng sữa. Tuy bạn sẽ hơi tốn công một chút khi chơi đùa cùng bé nhưng hiệu quả thu được lại không hề nhỏ.
4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng sữa 3 
4. Nhai
Chuyển động hàm liên tục khi bé thực hiện hoạt động nhai, nhay một thứ gì đó cũng giúp làm giảm cơn đau ở nướu rất hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể mua cho bé bánh ăn dặm (vì hầu hết các bé mọc răng sữa khi đã bước vào giai đoạn ăn dặm), đồ chơi đã được rửa sạch hoặc dụng cụ “mài lợi” dành riêng cho các bé (tuy nhiên vì hầu hết được làm bằng nhựa nên bạn cần chú ý xem chất liệu, kiểu dáng và thương hiệu nhà sản xuất khi mua).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.