Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

5 món ăn 'trợ lực’ cho mẹ hiệu quả khi mang thai

Những gì bạn ăn hôm nay sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và bé yêu trong tương lai. Giai đoạn mang thai chính là thời điểm lý tưởng để bạn luyện tập một chế độ ăn khỏe mạnh. Dưới đây là 7 loại thực phẩm nên có trong thực đơn của bạn.
Trứng
Trứng chứa nhiều DHA, một loại axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển của não bộ và võng mạc, nhờ đó mà mắt của trẻ có thể phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên nhớ là không bao giờ ăn trứng sống hoặc tái các mẹ nhé.

Thông tin về dinh dưỡng cho bà bầu:
Thức ăn tốt cho bà bầu
Chọn sữa dành cho bà bầu hợp khẩu vị

Hình ảnh

Ớt chuông
Giàu vitamin A và C rất tốt cho hệ miễn dịch của phụ nữ mang thai. Ớt tươi có thể dùng để chế biến với các món chiên, xào, ớt sấy khô có thể ăn như món ăn vặt. Ớt chuông nướng với một ít dầu oliu và tỏi cũng là một gợi ý cho bạn.
Đậu nành
Hay còn gọi là đậu nành rau, chứa rất nhiều chất đạm, canxi, chất xơ, vitamin A và B. Loại đậu nành này có thể luộc chín rồi rắc thêm ít muối để ăn như món ăn vặt hoặc cho vào nấu súp, trộn salad đều được.
Bông hẹ
Hẹ thuộc họ hành, có chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi, magie và axit folic. Axit folic là một dưỡng chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ. Thai phụ bị thiếu axit folic, thai nhi dễ mắc các biến dạng về xương. Bạn có thể nấu canh hẹ, thêm hẹ vào món cháo, súp hoặc luộc hẹ để ăn kèm món chính.
Gan
Không phải phụ nữ nào cũng thích mùi vị của món này nhưng gan sẽ cung cấp cho bạn hàm lượng cholin cần thiết khi mang thai. Cholin giúp phát triển trí não thai nhi, nhờ đó mà trẻ sinh ra sẽ thông minh hơn. Gan các loại gia cầm, gia súc chiên, xào là sự lựa chọn đơn giản cho bạn. Không nên sử dụng các sản phẩm đóng hộp từ gan như xúc xích, pate vì chúng chứa nhiều chất bảo quản.
Theo: http://vnanmum.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.