Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Bí quyết lựa chọn giày dép phù hợp cho mẹ bầu

Khi mang thai, cần tạo cảm giác thoải mái nhất cho đôi chân của bạn. Bạn nên lựa chọn đôi giày rộng rãi và thoải mái nhất cho đôi chân mình.
Trong hơn 9 tháng thai kỳ, đôi bàn chân của bạn có thể lớn hơn từ nửa số đến một số kích thước giày. Để giảm bớt khó chịu cho đôi bàn chân khi mang thai, các chuyên gia khuyên bạn nên mang thêm một miếng băng thun để giảm bớt sức nặng cơ thể lên đôi chân, mang giày thể thao rộng rãi ở những ngón chân và mang vớ chuyên dụng để hạn chế bị sưng ở bàn chân và mắt cá chân. Đây là những câu hỏi bạn nên quan tâm khi mua sắm giày:
Giày của bạn có gót rộng và thấp không?
Một đôi giầy có gót rộng và thấp sẽ giúp cơ thể bạn vững vàng hơn là những đôi giày gót nhọn.

Bài viết về sức khỏe cho bà bầu:
Dinh dưỡng cho bà bầu
Thuoc khong anh huong den suc khoe cho ba bau

Hình ảnh

Những đôi giày ống cao có ổn không?
Không chỉ dùng trong thời tiết trở lạnh, ngày nay bạn có nhiều kiểu giày ống cao đủ mọi chất liệu và được dùng trong mọi điều kiện thời tiết. Hãy tìm mua những đôi giày có gót thấp hoặc đế phẳng. Những đôi giày chất liệu mềm mại, thoải mái là sự lựa chọn lý tưởng.
Giày của bạn có thoáng khí?
Các ngón chân của bạn sẽ có được sự tự do, thoải mái với một cặp dép sandal đế phẳng dễ thương. Bạn có thể ăn mặc điệu đà một chút hoặc chỉ cần mặc quần short thôi cũng khiến bạn trông rất phong cách rồi.
Bạn đã biết cách nói không với những đôi giày thời trang?
Có những đôi giày cao gót sành điệu có thể làm bạn say đắm ngay từ ánh nhìn đầu tiên, tuy nhiên bạn nên nói không với những đôi giày đó trong thời gian này vì nó có thể làm tổn thương đôi chân của bạn. Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì lựa chọn sự thoải mái hơn thời trang khi mang thai. Chắc chắn lưng và hông của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!
Bạn có thấy thoải mái ở mắt cá chân hay không?
Bạn có thể nghĩ đôi giày đế phẳng sẽ tốt hơn so với đôi giày cao gót, nhưng một số đôi giày đế phẳng sẽ không tạo cảm giác thoải mái cho mắt cá chân của bạn. Bạn nên thử mang giày vào và đi xung quanh cửa hàng. Nếu đôi giày dễ dàng trượt khỏi chân nghĩa là đôi giày đó chưa tốt cho mắt cá chân của bạn.
Nếu đó là đôi giày bạn mang hàng ngày, nó có đế bằng cao su không?
Các loại giày đế cao su có khả năng hấp thụ sức mạnh cơ thể và giúp giảm áp lực cho đầu gối và lưng. Một xu hướng mới cho phụ nữ mang thai là mang những đôi giày theo phong cách thể thao được làm bằng da hoặc nhung, có đế bằng cao su.
Theo: Anmum VN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.