Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

Lợi ích và bé nên ăn váng sữa đúng cách như nào?

Trong thời gian gần đây, váng sữa được biết đến một chế phẩm dinh dưỡng nổi tiếng và ngày càng được các bà mẹ ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng bổ dưỡng của nó. Mặc dù vậy, không phải ai cũng hiểu được tác dụng của váng sữa và cách dùng váng sữa cho trẻ ra sao nên kết quả không được như mong muốn mà lại phải chi tiêu một khoản lớn nữa.

Cho nên, bài viết dưới đây sẽ tiết lộ với cha mẹ về công dụng của váng sữa và làm thế nào để cho bé ăn váng sữa đúng cách để mẹ yêu sử dụng thật hiệu quả nhé.

Váng sữa là gì và tác dụng của nó?


Váng sữa là một sản phẩm từ sữa, vì vậy có đủ các dưỡng chất như sữa, có lượng lipid (chất béo) cao nên cung cấp nhiều năng lượng và cũng có hàm lượng canxi nhất định. Vậy nên, váng sữa có công dụng bổ sung các dưỡng chất cho bé, giúp bé có đủ năng lượng cần thiết trong giai đoạn phát triển.


Váng sữa bổ sung nǎng lượng quan trọng cho cơ thể như nhiều loại thực phẩm khác như bột, cháo, cơm nát, dầu, mỡ, bơ, thịt, trứng, cá và rau, củ, quả... phục vụ cho hoạt động vui chơi và tiếp xúc với môi trường xung của bé.

Váng sữa còn chứa nhiều dưỡng chất: vitamin (A, E, B2, B12, C, PP, biotin, beta – carotene… ), các axit hữu cơ. Thành phần khoáng chất trong váng sữa cũng phong phú từ kali, canxi cho đến clo, phốt- pho, ma-giê, natri, sắt, kẽm, i-ốt, đồng… Tất cả những khoáng chất này đều cần thiết cho cơ thể được khỏe mạnh. Canxi  trong váng sữa giúp “tăng tốc” cho sự phát triển của bé và giúp trẻ cao hơn, xương chắc khỏe hơn.

Cho bé ăn váng sữa đúng cách như nào?


Váng sữa sử dụng tốt nhất cho: trẻ lớn hơn một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng; trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Với những trẻ này, các bà mẹ nên dùng váng sữa làm bữa ăn phụ, với lượng dùng hợp lý là 1 - 2 hộp/ngày.

Những bé không nên dùng: trẻ dưới sáu tháng tuổi, trẻ bị thừa cân - béo phì, trẻ đang bị tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò… . Bên cạnh đó, váng sữa không tốt với trẻ dưới 6 tháng tuổi, trẻ bị thừa cân – béo phì, trẻ đang bị tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò…

Chú ý: chỉ cho bé ăn váng sữa như thực phẩm ăn thêm cho trẻ, chứ không thay thế được các loại thực phẩm tự nhiên thiết yếu khác. Lượng váng sữa có thể cho trẻ ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại váng sữa được mua. Trung bình, trẻ 6 - 12 tháng tuổi có thể ăn 1/2 - 1 hộp váng sữa/ngày, trẻ trên một tuổi có thể ăn 1 - 2 hộp/ngày, tuỳ vào khả năng dung nạp của bé. Tránh cho bé ăn quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.

Mời các mẹ tìm hiểu thêm về sua xach tay nhat ban và sữa aptamil anh số 3 để lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt cho bé nhà mình nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.