Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Quan hệ tình dục và tập thể thao có giống nhau hay không?

Theo thông tin từ The Conversation, nhiều nghiên cứu từ năm 1960 tiết lộ rằng khi làm chuyện ấy sẽ kích thích hệ hô hấp, nhịp tim và huyết áp. Đây là triệu chứng của cơ thể khi làm việc với tốc độ cao, tương tự như trong quá trình chơi thể thao.

Các nghiên cứu mới đây cho thấy: quen hệ tình dục gây ra nhiều thay đổi về thể chất lên tới 75% so với việc chơi thể thao ở mức độ tối đa. Năng lượng tiêu thụ đo được trong cuộc ‘yêu’ khá bằng với việc đi bộ nhanh.


Vậy sex có được xem là một cách tập thể dục? Mặc dù việc quan hệ có thể thay đổi sinh lý với cơ thể xảy ra sau đó, nhưng xét về những lợi ích thay đổi cơ thể lâu dài thì không thể so sánh được. Do đối với nhiều người, tình dục không thể kéo dài đủ lâu, cũng như diễn ra đều đặn để có hiệu quả tốt đến cơ thể như tập thể dục đều đặn.

Có nhiều điều chuyện ấy không thể thay thế tập thể thao. Chẳng hạn sức khỏe cơ bắp có được thông qua chế độ ăn uống và các bài tập hỗ trợ chứ không phải là sex. Nghiên cứu này cũng đã đề cập đến sự khác biệt giữa nam và nữ. Người đàn ông có thể chất tích cực hơn so với phụ nữ khi hoạt động tình dục. Về việc thủ dâm, nhịp tim và huyết áp gia tăng nhưng mức độ và thời gian của sự gia tăng này sẽ không cao như khi quan hệ trực tiếp với đối tác. Đánh giá của phép đo nhịp tim cho thấy việc tự sướng chỉ ngang bằng với tập thể dục nhẹ (như đi bộ chậm).

Trong nhiều trường hợp, tập thể dục còn đóng vai trò tăng cường sức khỏe tình dục. Chẳng hạn những bài tập sàn chậu ở phụ nữ bị đau vùng chậu cho thấy giúp cải thiện chức năng tình dục, gia tăng kiểm soát, sự tự tin và hạn chế cảm giác đau. Ở đàn ông, bài tập đáy cơ chậu giúp khắc phục xuất tinh sớm.
Với những vận động viên thể thao chuyên nghiệp, quan hệ tình dục đã được chứng minh là không có tác động tiêu cực đến hiệu suất thể thao. Tuy nhiên chuyện ấy có thể không tốt đến khả năng phục hồi sau khi thi đấu hay tập luyện trong vòng hai giờ sau khi sex.

(Tham khảo từ Báo Vnexpress)

Đọc thêm: Dùng thuốc BOMdin nhiều có hại không và viên uống BOMdin có an toàn không

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.