Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Cách làm bánh Crepe thật mềm ngon

Bánh crepe là một trong các món bánh hấp dẫn và nổi tiếng ở Pháp. Để làm được chiếc bánh crepe vàng mỏng và vỏ bánh mịn, bạn không cần phải sử dụng chiếc lò nướng bánh, hay lo lắng về việc sử dụng những thứ nguyên liệu cầu kỳ cả. Khi bạn chạm đến miếng bánh crepe đầu tiên, lưỡi của bạn sẽ nhạy bén với phần nhân ngọt như hoa quả, mứt, chocolate,... hoặc là nhân mặn với các loại salad rau củ và hải sản,... Thưởng thức từng chiếc bánh crepe với cốc sữa nóng cho mỗi sáng thì thật là thích thú.
Sau đây, các bạn sẽ vào bếp với cách làm bánh crepe đơn giản nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Về phần vỏ bánh
- 120gr bột mỳ thường/bột mỳ đa dụng
- 45gr bơ nhạt
- 120ml nước
- 180ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- 1gr muối
- Bơ để phết chống dính cho chảo khi rán bánh

Nếu bạn muốn làm bánh Crepe ngọt thì nên thêm:
- 20gr đường
- 5ml tinh chất vani (hoặc 5gr vani bột)
- 15ml rượu Rum

Nếu làm Crepe mặn thì nên thêm:
- 1-2 gr muối
- Các loại rau để làm salad (basil, parsley, hay oregano,...) băm nhuyễn

Cách làm bánh crepe đơn giản

- Bạn cho bơ vào đun cách thủy, hoặc cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho chảy và để nguội.

- Tiếp đến, bạn đập trứng gà, rồi trộn với sữa, nước và bơ vào một âu to. Nên dùng nĩa, hoặc phới lồng đánh trứng đánh nhẹ cho quyện hỗn hợp.

- Sau đó, bạn rây bột vào âu trứng sữa để bột bánh mịn, đỡ bị vón cục và dùng phới đánh trứng trộn đều cả hỗn hợp cho đến khi bột tan hết, các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

- Bạn lại lọc hỗn hợp bột qua rây để bột bánh thêm mịn hơn. Sau đó, bạn bọc hoặc đậy kín bột đó trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 60 phút.

- Bắc chảo lên bếp. Tốt nhất bạn nên dùng chiếc chảo đáy phẳng, chống dính để bánh chín đều và thật phẳng nhé. Sau đó bật bếp, phết một lớp bơ mỏng lên trên mặt chảo để bánh đỡ dính.

- Múc 2 – 3 thìa bột, đổ vào chảo, rồi nhanh tay nghiêng chảo cho bột dàn đều.

- Khi bánh chín vàng một mặt, bạn tiếp tục lật bánh để rán vàng mặt kia. Không nên để bánh bị cháy nhé, hoặc chỉ nên để bánh bị rám rám mặt chút thôi.

- Cuối cùng, bạn chọn loại nhân mình thích (hoa quả, kem tươi, dăm bông,...) cho vào bánh crepe, rồi gập bánh lại, và bày trí bên trên bánh cho thật hấp dẫn nhé.


Như vậy, chúng ta đã tham khảo về cách làm bánh crepe đúng kiểu Pháp nhé. Chúc bạn chế biến món bánh này thật ngon nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.