Giá trị dinh dưỡng của
na
Na được xem là một loại
trái cây rất dinh dưỡng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như nước, protein,
canxi, phốt pho, vitamin C cùng nhóm vitamin nhóm B có lợi. Đồng thời, nguồn
kali, chất xơ, carbonhydrate có trong na còn rất tốt cho sức khỏe mọi người.
Không chỉ vậy, do trong na không chứa chất béo bão hòa và cholesterol cùng hàm
lượng natri thấp, giúp người ăn tránh được
các nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường. Có thể thấy rằng, đây là một loại quả rất tốt
cho sức khỏe.
Lợi ích của na đồi với
bà bầu
-
Ổn định hệ tim mạch: Trong na có hàm lượng
chất chống oxy hóa và vitamin C cao, giúp ngăn ngừa các gốc tự do tấn công cơ
thể, tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng tim mạch. Ngoài ra, trong na còn có
một lương natri và kali cân bằng góp phần giữ mức huyết áp và nhịp tim ổn định.
-
Tránh táo bón khi mang thai : Với hàm lượng
chất xơ dồi dào có trong na giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, hiệu quả.
Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao sẽ giảm lượng cholesterol xấu trong máu, tránh
tình trạng táo bón khi mang thai.
-
Tốt cho não bộ: Trong na có chứa hàm lượng
vitamin B6 dồi dào- một loại vitamin có thể kiểm soát mức độ hóa học thần kinh
GABA, giảm bớt căng thẳng, làm dịu hệ thần kinh nhạy cảm cho các bà bầu trong
giai đoạn mang thai, tránh các nguy cơ gây trầm cảm.
-
Lưu
ý khi mang thai:
Do
trong hạt na có độc nên bà bầu không được nuốt hạt. Đồng thời, do na là một loại
quả có tính ấm vị ngọt, nếu các bà bầu ăn nhiều sẽ gây nóng trong người , vì vậy
phụ nữ mang thai nên ăn với lượng hạn chế nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.