Nếu bạn chưa biết cách làm bánh gối nhân thịt ngon nhất, hay muốn biết thêm để chế biến món ăn này ngon hơn, mời các bạn tham khảo về cách làm món ăn hấp dẫn mà tinh tế này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần nhân bánh gối:
- 200g thịt ba chỉ
- 50g miến dong
- 30g mộc nhĩ
- Nửa củ cà rốt loại vừa
- 15 quả trứng cút
- 1 củ hành khô
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị
Phần vỏ bánh gối
- 300g bột mì
- 110g bơ lạt
- 60 – 90ml nước lạnh
- Nhúm muối nhỏ
Công thức làm bánh gối
Cách làm nhân bánh gối:
Bước 1: Ngâm miến và mộc nhĩ với nước cho nở ra. Cùng lúc đó, các bạn băm thịt, thái cà rốt thậtnhỏ, và luộc trứng cút. Trứng chín, bạn bóc vỏ và cắt làm đôi. Miến và mộc nhĩ cũng được băm nhỏ.
Bước 2: Băm nhỏ hành khô, rồi phi hành thơm lên
Bước 3: Bạn cho thịt vào đảo sơ qua, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn
Bước 4: Thịt chín, bạn tắt bếp và trộn miến + cà rốt + mộc nhĩ đã băm nhỏ vào cùng, rồi đảo đều lên. Để bánh thơm hơn, chị em thử cho thêm ít hạt tiêu vào nhân bánh nhé.
Hướng dẫn làm vỏ bánh gối
Bước 1: Bạn trộn đều bột mì với bơ và ít muối. Sau đó, bạn thêm từ từ nước vào hỗn hợp vỏ bánh cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo là được.Bước 2: Bạn phủ hỗn hợp vỏ bánh với màng bọc thực phẩm, rồi ủ trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 3: Bạn rải sẵn 1 lớp một mì lên bề mặt để cuốn bánh, rồi trải hỗn hợp bột bằng cán thành từng miếng mỏng khoảng 3 – 4 mm.
Bước 4: Bạn cắt vỏ bánh thành nhiều hình tròn khác nhau (nên dùng bát ăn cơm).
Cách gói và chiên bánh gối thơm giòn
Bước 1: Trải vỏ bánh lên bàn phẳng, cho 2 thìa nhân thịt vào giữa, rồi bạn đặt úp hai nửa quả trứng cút lên trên phần nhân.Bước 2: Bạn chấm ngón tay và bát nước lạnh, rồi gấp đôi vỏ bạnh lại thành hình bán nguyệt và bóp nhẹ xung quanh để tạo viền bánh.
Bước 3: Sau đó bạn dùng ngón cái và ngón trỏ túm phần rìa bánh thừa, bắt đầu gấp từ phải sang trái từng chút một đến hết như gấp đèn lồng vậy.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp và đun sôi dầu. Tiếp đó, bạn cho từng chiếc bánh vào chảo và chiên vàng hai mặt.
Bước cuối: Gắp bánh gối vàng giòn cho vào 1 cái rổ có lót sẵn giấy thấm dầu, chờ khi bánh bớt dầu thì bạn xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.