Vì sao các bạn lại không đổi vị với món bánh mochi nhân đậu đỏ nhỉ? Mời bạn cùng đọc về cách làm bánh Mochi đậu đỏ truyền thống của Nhật Bản nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 150g đậu đỏ- 100g bột nếp
- 20g đường kính
- 150ml nước
- Nước cốt dừa
- Bột năng
- Màu đỏ thực phẩm (nếu bạn muốn bánh có màu đẹp)
- Vài giọt vani và một chút muối
Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ
Cách làm phần nhân bánh mochi:
- Rửa sạch đậu đỏ, để ráo nươc và cho đậu vào nồi- Thêm nước xâm xấp mặt đậu, rồi bạn bật bếp to và đun tới khi nồi sôi thì hạ lửa để ninh đậu nhừ. Các bạn chú ý là hầm đậu đỏ sẽ khá lâu, nên hãy ngâm đậu đỏ sống với ít nước lạnh để qua đêm, hoặc dùng nồi áp suất để đậu đỏ nhanh chín mềm hơn.
- Vừa nghiền đậu, bạn cho thêm đường, chút muối và vài giọt vani sao cho vừa khẩu vị, và tiếp tục nghiền cho đến khi nhân đậu đỏ mềm nhuyễn.
- Sau đó, bạn đun nhân đậu đỏ đã nghiền cùng chút xíu nước trên lửa nhỏ riu riu, và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sáng bóng, quyện đều thành một khối dẻo mịn.
Bắt tay vào làm vỏ bánh
- Nếu dùng màu thực phẩm cho bánh hấp dẫn hơn, bạn pha giọt màu với chén nước sao cho nước có màu hồng nhạt.- Bọc hỗn hợp bột trên vào màng bọc thực phẩm, và cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút với chế độ high. Sau đó, bạn lấy bánh ra và trộn lại lần nữa bằng muỗng gỗ trong 20 giây, rồi lấy màng bọc lại, cho vào lò vi sóng 1 lần nữa và quay trong 1 phút thì lấy ra, nhanh tay khuấy bột theo vòng tròn khoảng 30 giây nữa để làm bột dai. Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể cho bột vào tô hoặc bọc mang bọc thực phẩm và hấp cách thủy cho đến khi bột chín, trong lại là được.
- Sau khi nặn xong, bạn có thể thưởng thức thành quả mình mình luôn đó. Hoặc bạn cho bánh mochi vào tủ lạnh thì bánh càng ngon hơn nữa đó.
Trên đây, chúng ta đã tham khảo về hướng dẫn cách làm bánh mochi đậu đỏ nhé. Chúc bạn chế biến món bánh này thành công nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.